ปลาสลิด Trichogaster pectoralis

ปลาสลิด ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Trichogaster pectoralis ในวงศ์ปลากัด ปลากระดี่ (Osphronemidae) มีรูปร่างคล้ายปลากระดี่หม้อ (T. trichopterus) ซึ่งเป็นปลาในสกุลเดียว กัน แต่มีลำตัวที่หนาและยาวกว่า หัวโต ครีบหลังในตัวผู้มีส่วนปลายยื่นยาวเช่นเดียวกับครีบก้น ครีบอกใหญ่ ตาโต ปากเล็กอยู่สุดปลายจะงอยปาก ครีบหางเว้าตื้นปลายมน ตัวมีสีเขียวมะกอกหรือสีน้ำตาลคล้ำ มีแถบยาวตามลำตัวตั้งแต่ข้างแก้มจนถึงกลางลำตัวสีดำ และมีแถบเฉียงสีคล้ำตลอดแนวลำตัวด้านข้างและหัว ครีบมีสีคล้ำ ขนาดโดยเฉลี่ย 10-16 เซนติเมตร พบขนาดใหญ่สุดถึง 25 เซนติเมตร นับเป็นปลาในสกุล Trichogaster ที่ใหญ่ที่สุด............อ่านต่อ

ปลาสลิด Trichogaster pectoralis รับสอนทำอาหาร ปลาสลิดไร้ก้างทอดกรอบ

รับสอนวิธีทำอาหาร สูตรพิเศษ

รับสอนวิธีทำอาหาร สูตรพิเศษ


มีข่าวดีมานำเสนอสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบในการปรุงอาหารรับประทานเอง หรือจะนำไปทำการค้าขาย เพียงแต่คุณเสียเวลาสักนิด สำหรับผู้ที่อยู่บ้านเฉยๆ หรือว่าท่านมีเวลา ว่าง อย่าปล่อยเวลาว่างให้มันหมดไปวันๆ คุณมาใช้เวลาว่าง เพื่อเรียนรู้เกียวกับการทำอาหาร ทางเราไม่มีการ ปิดบังเกี่ยวกับสูตรอาหารทุกชนิดท่านสามารถเลือกได้ด้วยตน เอง ว่าท่านต้องการจะเรียนทำอาหารประเภทใดก่อนหลังได้ครับ โดยอาจาร์ที่ชำนาญมากว่า 50 ปี อย่ามัวแต่ช้า หรือคิดอยู่นาน เชิญเลยครับ เชิญมาสมัครเรียนที่เราได้  ตามเบอร์ นี้  02-8877181  089-1745510 ทุกวัน 07.00-20.00 น.  การมาเรียนท่าน มาแต่ตัว เราเตรียม พร้อมทั้งอุปกรณ์ การเรียน การทำอาหาร และวัตถุดิบให้ท่านเรียบร้อย
สถานที่เรียน แบบ บ้านๆ เลยครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนบ้านท่าน จะมีมากกว่า ก็คือ เครื่อง ทำครัว และเคล็ดลับความอร่อย ที่สั่งสมมายาวนานแสนนาน

การทำอาหารภาคปฏิบัติที่สอน
 

1.ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น หมูตุ๋นมะระ (สูตรพิเศษของร้านดัง)
   ประกอบด้วย การทำน้ำซุป การใช้เส้น(ยี่ห้อ,สถานที่ซื้อวัตถุดิบ)ลวกเส้น เครื่องปรุง ขั้นตอนการเตรียมและการปรุง
   การทำเครื่องปรุง(ขั้วพริก น้ำส้ม) การเลือกผัก มะระ การเลือกไก่ หมู กระดูกหมู การตุ๋น เครื่องตุ๋น
   ทุกขั้นตอน ทุกปริมาณ เป็นสูตรตายตัว ไม่รู้จริง มั่ว หรือทำตามตำราเพียงแต่ภาคทฤษฎี ไม่มีทางอร่อย
   ภาคปฏิบัติทำกับมือ  สัมผัสได้ เข้าใจง่าย ลิ้มรสผลงานของตัวเองได้ทันที
   ลูกศิษย์ที่จบหลักสูตร ประสบผลสำเร็จในการเปิดร้านขายดีกันทุกคน

2.น้ำพริกมะขาม
3.น้ำพริกอ่อง
4.ข้าวผัดสมุนไพร
5.สเตกหมู สเตคเนื้อ รวมทั้งน้ำสลัด
6.สุดยอดความอร่อย ระดับโลก มัสหมั่น เนื้อ หมู ไก่
แกงมัสมั่นไทย ติดอันดับ1 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก

7.ข้าวหมกไก่
8.แกงไตปลาสูตรกะทิสด หนึ่งเดียวในโลกที่อร่อยสุดโค่ย
9.ข้าวยำสมุนไพร
10.ราดหน้าเห็ดหอม ราดหน้ายอดผัก ราดหน้านายเคี้ยง ราดหน้าเอ็มไพร์ ราดหน้าสูตรกวางตุ้ง
   ราดหน้าเส้นกรอบ
: ใหญ่กรอบ: เล็กกรอบ: หมี่กรอบ :บะหมี่กรอบ :เกี๊ยวกรอบ
   เส้นใหญ่ชุบแป้งทอด
   และ สารพัดราดหน้า
   เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วไฟแดง เส้นใหญ่ผัดซ๊อสพริกไฟแดง วุ้นเส้นผัดไฟแดง
   ประกอบด้วย การหมักหมูนุ่ม  การเคี่ยวเต้าเจี้ยวกระเทียม  การผัดเส้นใหญ่หอมกระทะเหล็ก
   การเผากระทะก่อนผัดเส้น แค่ไหนถึงไม่ต้องออกแรงมาก
   ลีลาการผัด  ลีลาการขาย การเลือกซื้ออุปกรณ์  และวัตถุดิบ ผักคะน้าเลือกและเก็บอย่างไร?
   เส้นใหญ่กรอบ เล็กกรอบ ทำไงหว่า?
   ผัดซีอิ๊ว ก๊วยเตี๋ยวคั่ว คั่วอะไรกันหนักหนาแสนยาวนาน สูตรเราห้าวินาที เสริฟได้เลย
   บอกสูตรไป ใครก็ทำไม่ได้ ภาคปฏิบัติ รู้แจ้งเห็นจริง สัมผัสได้ (ดำเนินการสอนโดย Webmaster)



ประวัติ  อาจารย์ ผ่องศรี ศรีสวัสดิ์

อายุ 70 ปี
มีผลงานด้านทำอาหารอร่อย เป็นที่ รู้จักกันดีในหมู่ เครือญาติ และละแวกบ้าน
ออกร้านงานโรงเรียนอยู่เย็นวิทยา  ข้าวผัดสมุนไพร
อาจารย์พิเศษสอนทำอาหาร รร อยู่เย็นวิทยา สเตค น้ำสลัด ข้าวผัดสมุนไพร
ข้าวยำ แกงไตปลา
เป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายจาก ผอ รร อยู่เย็นวิทยา ให้ เรียนวิชาทำอาหารต่างๆ สืบเสาะแสวงหาสูตรเด็ดอาหารอร่อยเจ้าเด็ดๆ  เพื่อ เตรียมการเปิดร้านอาหาร (สวนอาหาร) ปลาอยู่เย็น  ถ.ราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน
จ่ายตลาดสั่งวัตถุดิบในการ ประกอบอาหาร ให้กับ ร้านอาหารปลาอยู่เย็น ใน ยุคแรกๆ ของการ
เปิดร้าน
เป็นผู้จบหลักสูตร ทำอาหารสูตรต่างๆ จาก มติชน  เส้นทางเศรษฐี


อดึตอาจารย์ สอนลีลาศ มารยาทการเข้าสังคม ให้กับ บุคลากร นักเรียนสืบสวน กรมตำรวจ
อดีต ประธาน ลูกเสือชาวบ้าน ยุคสมัคร สุนทรเวช เป็น รมต.มหาดไทย
อดีต เจ้าของสถาบันและอาจารย์สอนออกแบบ-ตัดเสื้อ  
ปัจจุบัน  ได้รับประกาศนียบัตร ผู้สูงอายุดีเต่น ประจำ ตำบล และ เปิดสอนทำอาหาร สูตรเด็ดๆ

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...