ผักชีฝรั่ง
กระเทียม
พริกแห้งเผา
วิธีทำ
- ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า เห็ดฟาง น้ำมะขาม พอเห็ดสุกใส่ใบมะกรูด ยกลง
คัดลอกข้อมูลจากเวบ maeban.co.th |
หมายเหตุ
- ใส่ปลาสลิดแล้วควรเสิร์ฟทันทีปลาจะได้กรอบ ถ้าปลาสลิดเค็มไปไม่ต้องเติมน้ำปลา
เราคือผู้ผลิต-จำหน่าย ปลาสลิดแกะก้างทอดกรอบ คุณภาพและรสชาด เยี่ยม ผลิตจากปลาสลิดสด 100 % ปลอดสารพิษรสชาติอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย เหมาะใช้เป็นของฝากในโอกาสต่าง ๆ เก็บไว้ได้นาน 6 เดือน
ปลาสลิด Trichogaster pectoralis
ปลาสลิด ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Trichogaster pectoralis ในวงศ์ปลากัด ปลากระดี่ (Osphronemidae) มีรูปร่างคล้ายปลากระดี่หม้อ (T. trichopterus) ซึ่งเป็นปลาในสกุลเดียว กัน แต่มีลำตัวที่หนาและยาวกว่า หัวโต ครีบหลังในตัวผู้มีส่วนปลายยื่นยาวเช่นเดียวกับครีบก้น ครีบอกใหญ่ ตาโต ปากเล็กอยู่สุดปลายจะงอยปาก ครีบหางเว้าตื้นปลายมน ตัวมีสีเขียวมะกอกหรือสีน้ำตาลคล้ำ มีแถบยาวตามลำตัวตั้งแต่ข้างแก้มจนถึงกลางลำตัวสีดำ และมีแถบเฉียงสีคล้ำตลอดแนวลำตัวด้านข้างและหัว ครีบมีสีคล้ำ ขนาดโดยเฉลี่ย 10-16 เซนติเมตร พบขนาดใหญ่สุดถึง 25 เซนติเมตร นับเป็นปลาในสกุล Trichogaster ที่ใหญ่ที่สุด............อ่านต่อ
ปลาสลิด Trichogaster pectoralis รับสอนทำอาหาร ปลาสลิดไร้ก้างทอดกรอบคัดลอกข้อมูลจากเวบ maeban.co.th |
0 comments:
Post a Comment