เวลาเตรียม 15 นาที
เวลาปรุง 25 นาที
เสิร์ฟได้ 4-6 ท่าน
| •
| พาสต้าชนิด penne หรือชนิดเกลียว | 100 | กรัม |
| • | หอมใหญ่สีแดง | 1 | ถ้วยตวง |
| • | พริกฝรั่งสีแดง | 4-6 | ตัว |
| • | ใบผักชี | 2-3 | ชิ้น |
| • | น้ามันมะกอก | 4 | ช้อนโต๊ะ |
| • | น้ำมะนาว | ¼ | ถ้วยตวง |
| • | เกลือ พริกไทยตามชอบ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
| • | หรือใช้คนอร์น้ำยำ (4ช้อนโต๊ะ) | 1 | ถ้วยตวง |
| • | ปลาสลิดเค็มทอดเลาะก้างออกตัดเป้นชิ้น | ¼ | ถ้วยตวง |
| •
| | ใส่พาสต้าชนิด penne (แบบหลอด) หรือชนิดเกลียวในน้ำเดือดเเละต้มจนเริ่มนิ่ม เทน้ำร้อนออก | | |
| •
| | แล้วล้างในน้ำเย็น ปอกหอมใหญ่และสับละเอียด | | |
| •
| | ผ่าพริกเป็น 2 ส่วน เอาเมล็ดและเยื่อตรงกลางออก นำลงเจียวในกระทะร้อนจนผิวเกรียม ตักขึ้นใส่จาน | | |
| •
| | และคลุมด้วยผ้าชื้นๆ เมื่อพริกเย็นลง ลอกเปลือกที่ไหม้ออกแล้วตัดเนื้อพริกเป็นเส้นยาวๆ | | |
| • | | ใส่ส่วนผสมทั้งหมดในชามสลัดใบใหญ่ คือ พาสต้า เส้นพริกเผา หอมใหญ่ ใบผักชี ปลาเค็ม น้ำมันมะกอก | | |
| • | | น้ำมะนาว เกลือ และพริกไทยคลุกให้เข้ากันแล้วเสิร์ฟทันที หรือถ้าชอบรสจัด ใช้คนอร์น้ำยำลงคลุกกับเครื่องสลัดแทนได้
|
คัดลอกข้อมูลจากเวบ maeban.co.th |
| | |
0 comments:
Post a Comment