มาปรุงอาหารจานเด็ดกันอีกหนึ่งเมนูรับรองไม่ผิดหวัง
วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปาเกตตีโดยต้มนำ้ในหม้อใบใหญ่ ใส่เกลือน้อยต้มด้วยไฟแรงจนเดือด ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มนาน 7-10 นาที หรือจนสุกตามต้องการ ตักขึ้นนำไปผ่านนำ้เย็น แล้วคลุกเคล้ากับนำ้มันมะกอกเล็กน้อยในอ่างผสมเพื่อไม่ให้ติดกับเตรียมใว้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูแห้งเข้าด้วยกันพอหยาบ ตักใส่ถ้วยพักไว้
3. ทำปลาสลิดฟูโดยตั้งกะทะนำ้มันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ปลาสลิดทอดพอสุกเหลือง ตักใส่จานที่รองด้วยกระดาษซับ
test ทดสอบ 20 nov 2012
ปลาสลิด Trichogaster pectoralis
ปลาสลิด ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Trichogaster pectoralis ในวงศ์ปลากัด ปลากระดี่ (Osphronemidae) มีรูปร่างคล้ายปลากระดี่หม้อ (T. trichopterus) ซึ่งเป็นปลาในสกุลเดียว กัน แต่มีลำตัวที่หนาและยาวกว่า หัวโต ครีบหลังในตัวผู้มีส่วนปลายยื่นยาวเช่นเดียวกับครีบก้น ครีบอกใหญ่ ตาโต ปากเล็กอยู่สุดปลายจะงอยปาก ครีบหางเว้าตื้นปลายมน ตัวมีสีเขียวมะกอกหรือสีน้ำตาลคล้ำ มีแถบยาวตามลำตัวตั้งแต่ข้างแก้มจนถึงกลางลำตัวสีดำ และมีแถบเฉียงสีคล้ำตลอดแนวลำตัวด้านข้างและหัว ครีบมีสีคล้ำ ขนาดโดยเฉลี่ย 10-16 เซนติเมตร พบขนาดใหญ่สุดถึง 25 เซนติเมตร นับเป็นปลาในสกุล Trichogaster ที่ใหญ่ที่สุด............อ่านต่อ
ปลาสลิด Trichogaster pectoralis รับสอนทำอาหาร ปลาสลิดไร้ก้างทอดกรอบยอดมะระหวาน
1:33 AM |
Labels:
ทดสอบ 20nov 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment